Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Máy uốn ống thủy lực

Ngày nay, máy uốn ống là một dụng cụ không thể thiếu trong việc gia công cơ khí góp phần tạo nên các góc uốn theo ý muốn của mọi khách hàng. Vậy máy uốn ống thủy lực có ưu điểm vượt trội gì so với các dòng máy uốn ống khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó!

Máy uốn ống thủy lực là gì ?

Máy uốn ống thủy lực là dòng máy uốn ống sử dụng lực từ bơm thủy lực để uốn các thanh sắt thép với các loại như bằng tay, khí nén hoặc bằng điện.
Tại sao phải sử dụng máy uốn ống thủy lực ?
Theo nhu cầu hiện nay, các ống cần uốn thường rất đặc biệt. Đó là được làm từ chất liệu là kim loại có kích thước và độ cứng tương đối lớn.
Người có thể tự uốn bằng các phương pháp thủ công. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức lao động. Chưa kể đến, khi tự uốn, ống sau khi uốn có thể bị móp méo. Ngoài ra, không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật đặt ra. Điều này dẫn đến phải thực hiện uốn lại, gây lãng phí vật liệu.
Đây là công cụ không thể thiếu để giúp người dùng tạo nên những đường ống cong theo ý muốn. Máy uốn nhờ vào hệ thống khuôn được đính kèm phù hợp với nhiều loại ống có kích thước khác nhau. Lực uốn thủy lực khiến người sử dụng thao tác nhanh chóng, dễ dàng, không tốn sức.  Do đó, đảm bảo được tính hiệu quả của công việc với một khối lượng công việc đồ sộ.

Cách máy uốn ống thủy lực hoạt động

Máy có cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản.
Đầu tiên, cần lựa chọn khuôn phù hợp với thanh sắt thép cần uốn.
Sau đó đưa thanh sắt thép vào khuôn uốn và canh chỉnh đúng vị trí cần uốn.
Đến đây, máy tiến hành uốn ống nhờ vào thủy lực để làm cong sắt thép. Việc uốn được sự hỗ trợ của các khuôn uốn đã được chọn từ trước.
Thành phẩm là những sản phẩm đúng với yêu cầu kĩ thuật đề ra ban đầu.

Phân loại máy uốn ống thủy lực

Việc phân loại tùy vào nhu cầu uốn các ống sắt thép như thế nào. Một số yếu tố phân loại là tốc độ , kích thước và một số tiêu chí khác. Do đó, máy được chia thành nhiều loại khác nhau để người sử dụng có thể dễ dàng chọn lựa.
Các dòng máy bao gồm gồm: máy uốn ống thủy lực bằng tay, máy uốn ống thủy lực bằng khí nén, máy uốn ống thủy lực bằng bơm điện thủy lực.

1. Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Đây là loại máy uốn ống rất được ưa chuộng trên thị trường bởi tính đơn giản. Máy chỉ cần điều khiển bằng tay là có thể thao tác được.
Máy được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực nên người vận hành không cần phải tốn chi phí để đầu tư thêm hệ thống thiết bị hỗ trợ đi kèm.
máy uốn ống thủy lực 2
Các model máy này trên thị trường thường có lực uốn từ 13-23 tấn. Có thể uốn các loại ống có kích thuốc đa dạng một cách nhanh chóng mà không hề tốn sức.
Những máy loại này thường có thân máy cũng như các khuôn uốn đi kèm được chế tạo bằng hợp kim thép rất bền và cứng. Điều này giúp công cụ có khả năng chống va đập, chống tác nhân cơ học. Ngoài ra, còn giúp cho việc cố định ống uốn trở nên không thể dễ dàng hơn dẫn đến quá trình uốn ống được thực hiện một cách thuận lợi hơn. Khi sử dụng máy, người lao động chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

2. Máy uốn ống thủy lực bằng khí nén

Dòng máy này được ứng dụng rất nhiều trong các môi trường, lao động, sản xuất chuyên nghiệp.
máy uốn ống thủy lực 3
Nhờ vào hệ thống khí nén, dòng máy này cho hiệu quả cao hơn, thời gian uốn cũng nhanh hơn khi so sánh với các dòng máy uốn ống bằng tay. Ống sắt thép được uốn bằng máy cũng có được tính thẩm mĩ cao và không tồn tại tình trạng bị móp méo.

3. Máy uốn ống thủy lực bằng bơm điện thủy lực

Trong số các loại máy được giới thiệu ở bài viết thì đây là loại máy có tốc độ uốn nhanh nhất.
máy uốn ống thủy lực 4
Máy hoạt động nhờ việc kết hợp với một bơm điện thủy lực đi kèm. Do đó, người dùng sẽ cần phải thêm chi phí để đầu tư bơm điện.
Máy phù hợp để uốn các loại ống sắt thép đặc biệt có kích thước lớn với hiệu quả làm việc vô cùng cao. Qua đó người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian vận hành và sức lao động. Máy uốn ống dòng này có thể được sử dụng để làm việc ở những nơi có không gian lớn mà không hề chiếm diện tích quá nhiều.

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy uốn ống thủy lực

Máy lúc nào cũng nên được đảm bảo ở trong tình trạng tốt mỗi khi có ý định sử dụng. Hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay nếu phát hiện ra hư hỏng xuất hiện trong máy uốn ống của bạn.
Luôn thường xuyên kiểm tra và giữ gìn máy cũng như các bộ phận sạch sẽ. Điều này giúp máy đạt được hiệu suất tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Máy uốn ống cần được đặt trên mặt phẳng vững chãi. Tốt nhất là trong khu vực làm việc sạch sẽ, gọn gàng, đầy đủ ánh sáng. Cần hạn chế những vật dụng không liên quan đến việc uốn ống khỏi khu vực. Máy  nên được đặt tránh xa tầm tay của trẻ em.
Người sử dụng nên đảm bảo cho bản thân bằng việc giữ khoảng cách an toàn trong khi máy uốn ống đang được vận hành. Ngoài ra, cần trang bị trang phục an toàn, phù hợp. Có thể là găng tay và những dụng cụ bảo vệ mắt.
Không nên đặt tay gần khuôn uốn khi sử dụng máy.
Người vận hành máy nên có những kiến thức cơ bản về cách sử dụng cũng như những quy định về an toàn khi sử dụng máy.

Cách sử dụng máy uốn ống thủy lực

Bước 1: Chọn một máy uốn ống thủy lực

Mọi loại máy sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước hoặc loại ống. Thông số này thường được nhà sản xuất khuyến cáo. Do đó, trước khi tiến hành sử dụng máy, hãy xem xét lựa chọn loại máy phù hợp. Điều này giúp đảm bảo tính hiệu quả trong công việc.

Bước 2: Thiết lập máy uốn ống thủy lực

Máy thường có  bộ phận điều chỉnh để đặt bán kính tròn hoặc số đo góc của ống mà bạn cần uốn. Thiết lập những hệ số này giúp cho kết quả uốn trở nên chính xác. Ngoài ra, còn đúng yêu cầu kĩ thuật của công việc mà bạn đang thực hiện. Các loại máy ngày nay phục vụ đa dạng, chính xác cũng như tiết kiệm hơn trong việc uốn ống. Đây là kế quả đến từ việc trang bị các khuôn uốn.

Bước 3: Đánh dấu trên ống cần uốn

Nhiều người sẽ có thể bỏ qua bước này. Chỉ với vài phút đo đạc và đánh dấu, những vị trí cần uốn sẽ  giúp bạn rất nhiều. Việc này góp phần dễ dàng hơn trong việc kiểm soát sản phẩm. Ngoài ra, công việc của bạn cũng sẽ trở nên chính xác hơn rất nhiều. Bước này cần thiết trong các ứng dụng cần uốn nhiều lần trên một ống.

Bước 4: Đưa ống vào máy uốn ống thủy lực

Việc đặt ống vào máy tưởng chừng như đơn giản lại là công đoạn không kém phần quan trọng. Hãy tỉ mỉ đưa ống đã được đánh dấu vào máy và đặt đúng điểm đã đánh dấu vào vị trí uốn. Nếu đặt không đúng, thành phẩm cho ra sẽ không đúng với yêu cầu kĩ thuật. Bạn sẽ phải ngốn hàng tá thời gian để làm lại các bước trên để uốn một ống mới.

Bước 5: Bắt đầu quá trình uốn

Tiếp theo, hãy tiến hành uốn ống. Bạn nên tác động một lực vừa phải và từ từ hạ xuống đến khi đạt được mức độ cong mong muốn. Một lưu ý nhỏ rằng, hầu hết các ống sau khi uốn sẽ thường có xu hướng duỗi về vị trí ban đầu 1 lượng rất ít. Do đó, bạn có thể xem xét uốn dư 1 xíu để bù lại phần bị duỗi ra nhé.
Bước 6: Lấy ống ra khỏi máy uốn ống
Đây chắc hẳn là công đoạn mà nhiều người yêu thích nhất – lấy ống ra khỏi máy. Đến bước này thì bạn chỉ cần cẩn thận một chút và tuân theo một số quy định về an toàn đơn giản. Vậy là bạn đã có được sản phẩm như mong muốn.

Tìm mua máy uốn ống thủy lực ở đâu ?

Chất lượng và giá thành luôn là 2 yếu tố khiến khách hàng đau đầu mỗi khi lựa chọn máy. Sử dụng máy kém chất lượng sẽ khiến cho các ứng dụng uốn không chính xác, gây nguy hiểm. Trong khi giá thành quá cao so với chất lượng sẽ khiến người sử dụng trở nên hoang mang.
máy uốn ống thủy lực 5
Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi cũng khá chắc rằng các bạn vẫn còn một chút trở ngại. Những trở ngại này đến từ sự băn khoăn trong việc lựa chọn, đúng không ?
DBK Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng máy uốn ống thủy lực chính hãng cho thị trường Việt Nam. Đã tiếp xúc với nhiều khách hàng, chúng tôi hiểu rõ hơn ai những trăn trở của quý vị. Do đó, DBK Việt Nam đã luôn tìm kiếm và nhập khẩu những dòng máy có chất lượng tốt và giá thành hợp lí nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng. Sản phẩm của DBK.vn được nhập khẩu đầy đủ chứng từ CO/CQ với chính sách bảo hành chính hãng. Chúng tôi còn miễn phí tư vấn cho khách hàng trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển ở TP Hồ Chi Minh và Hà Nội.
Ngoài máy uốn ống thủy lực, DBK Việt Nam còn cung cấp các dòng máy uốn ống khác như: máy uốn ống 3 trục, máy uốn ống 1 trục, máy uốn ống cầm tay,…