Máy uốn ống tự chế

Ở nhà, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một số tình huống mà bạn sẽ cần làm cong ống sắt thép. Tuy nhiên, những tình huống này không thường gặp và những ống cần uốn cũng không quá to hoặc cứng. Lúc này, việc đầu tư chi phí cho một máy uốn ống thật sự không cần thiết. Do đó, có thể bạn sẽ cần những cách đơn giản hơn để uốn ống. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự chế một máy uốn ống tại nhà.

Các bước để có một máy uốn ống tự chế

Cách để có một máy uốn ống hoàn toàn không phức tạp. Bạn chỉ cần đầu tư 1 ít thời gian của mình để có một sản phẩm nhỏ xinh mà vô cùng hiệu quả. Máy uốn ống tự chế sẽ giúp xử lí các ứng dụng uốn quy mô hộ gia đình. Vậy hãy cùng DBK Việt Nam tìm hiểu cách để chế tạo nhé!

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn hãy tìm một số vật liệu cần thiết như hình bên dưới. Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, các bạn có thể ra bãi phế liệu hoặc bất cứ nơi nào có thể tìm được. Một bản gỗ được cắt tròn ở 2 cạnh để tránh góc cạnh sắt nhọn. Ngoài ra, bạn có thể nhờ thợ hàn để hàn giúp mình hàn tay cầm vào bánh xe uốn.

Các vật liệu cần chuẩn bị để làm máy uốn ống tự chế
Các vật liệu cần chuẩn bị
Bảng gỗ nên được cắt thành hình tròn
Bảng gỗ nên được cắt thành hình tròn

Lắp đặt

Khi đã tập hợp đủ tất cả vật liệu cần thiết, hãy bắt tay vào lắp đặt. Đầu tiên, hãy lắp đặt ổ trục vào bánh xe. Sau đó, hãy thử đặt tất cả mọi thứ vào vị trí trên bảng gỗ. Chọn vị trí bạn sẽ lắp đặt, đánh dấu và khoan các lỗ cần thiết. Sau khi đã hoàn thành việc khoan, bạn chỉ cần lắp đặt tất cả các thành phần vào đúng vị trí thôi.

Ổ trục được lắp đặt vào bánh xe
Ổ trục được lắp đặt vào bánh xe
Các vật liệu được lắp đặt thử trên bảng gỗ
Các vật liệu được lắp đặt thử trên bảng gỗ
Khoan các lỗ trên bảng gỗ
Khoan các lỗ trên bảng gỗ

Thành quả

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn có thể tận hưởng thành quả của mình. Bạn có thể khoan thêm các lỗ để cố định thiết bị này lên mặt phẳng như bàn làm việc của bạn. Thế là máy uốn ống tự chế của bạn có thể sẵn sàng cho lần uốn đầu tiên rồi!

Thành phẩm máy uốn ống tự chế hoàn chỉnh

Lần uốn đầu tiên

Kết quả của lần uốn đầu tiên được thể hiện bởi hình bên dưới. Các bạn có thể tự xem và đánh giá nhé ^^!

Lần uốn đầu tiên của máy uốn ống tự chế

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm được các bước để chế tạo cho mình một máy uốn ống tự chế. Trông vô cùng đơn giản đúng không? Tuy vậy, máy này chỉ nên sử dụng vào những ứng dụng nhỏ không yêu cầu độ chính xác cao. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn, việc đầu tư cho mình một máy uốn ống của thương hiệu uy tính là không hề thừa thãi. DBK Việt Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp cho các bạn những sản phẩm máy uốn ống đa dạng. Từ máy uốn ống thủy lực, đến máy uốn ống bằng tay hay thậm chí là máy uốn ống 3 trục, 1 trục đều được DBK cung cấp đầy đủ. Vậy nên, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi nhé. Còn bây giờ, hãy thử tạo cho mình một máy uốn ống tự chế xem. Sẽ thú vị lắm đấy!!!