Cấu tạo của máy uốn ống

Trước khi tìm mua hoặc sử dụng một máy uốn ống, chúng tôi tin rằng bạn nên tìm hiểu về cấu tạo của máy. Việc tìm hiểu cấu tạo giúp quá trình làm việc diễn ra dễ dàng hơn. Không những vậy, độ hiệu quả cũng vì thế mà tăng cũng như giảm thiểu rủi ro tai nạn khi sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cấu tạo của máy uốn ống. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Cấu tạo cơ bản của máy uốn ống thủy lực

Máy uốn ống thủy lực hoạt động uốn nhờ vào bơm thủy lực. Máy có hiệu quả uốn mạnh mẽ và được ưu chuộng ở nhiều nhà máy sản xuất, công trường,… Dưới đây là cấu tạo cơ bản của máy:
1. Tay bơm
2. Xi lanh
3. Khung uốn
4. Trụ góc
5. Ghim
hhw2
Tay bơm của máy là bộ phận mà người sử dụng tác dụng vào để làm cho bơm thủy lực hoạt động. Tay bơm càng dài thì càng dễ tác dụng lực hơn. Ngoài ra, tay bơm dài sẽ giúp người dùng thuận tiện trong thao tác với máy uốn ống.
Xi lanh là nơi tích hợp hệ thống thủy lực. Đây là bộ phận tạo nên lực để uốn ống trong máy uốn ống thủy lực.
Khung uốn là nơi quá trình uốn được diễn ra. Ống sẽ được đặt và uốn ở đây.
Trụ góc là bộ phận giữ cho ống được cố định. Ống khi đặt vào máy uốn sẽ được trụ góc giữ không cho lệch ra khỏi vị trí cần uốn.
Ghim giúp cố định trụ góc vào đúng vị trí cần uốn. Ghim là bộ phận hỗ trợ cho trụ góc, giúp trụ góc giữ ống trong suốt quá trình uốn.

Phụ kiện đi kèm

Các máy uốn ống thủy lực sẽ không thể thực hiện quá trình uốn chính xác nếu thiếu đi phụ kiện này. Nếu các bạn có kiến thức về máy uốn ống thì chắc chắn sẽ biết. Đó chính là khuôn uốn hay đai uốn.

Đai uốn

Cấu tạo đai uốn

Nếu máy uốn ống thủy lực có chức năng thực hiện quá trình uốn thì khuôn uốn có tác dụng giúp quá trình đó trở nên chính xác. Ngày nay, nhu cầu uốn trở nên khắt khe hơn bao giờ hết. Do đó, nhà sản xuất thường tích hợp với rất nhiều loại khuôn uốn, giúp nhu cầu uốn trở nên đa dạng hơn.

Để nói về khuôn uốn, chắc chắn chúng tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Sự cải tiến trong cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Do sự cạnh tranh không ngừng cũng như nhu cầu của thị trường, mà các nhà sản xuất luôn phát triển những cái mới cho máy uốn ống thủy lực của mình. Những điểm mới trong cấu tạo giúp cho việc vận hành máy trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cải tiến tiêu biểu.

Cải tiến trong cấu tạo ở phần chân máy uốn ống thủy lực

Chân lăn

Nhiều loại máy uốn ống thủy lực có cấu tạo các chân lăn bên dưới. giúp cho quá trình vận chuyển máy diễn ra thuận lợi. Nhờ thiết kế thông minh này, người dùng dường như chẳng tốn quá nhiều sức lực để di chuyển máy.

Cấu tạo máy uốn ống

Chân chống của máy (tripod)

Đôi lúc, người sử dụng cần vận hành máy ở một độ cao nhất định. Do đó, nhiều nhà sản xuất, điển hình là TLP đã có một số model tích hợp tripod bên dưới máy. Khi vận hành ở một độ cao thuận lợi, lực tác động vào xi lanh sẽ mạnh hơn. Điều này có thể dể dàng lý giải rằng: khi đứng ta sẽ có thể tác dụng lực tốt hơn khi ngồi.

hhw-2j

Sự cải tiến trong cách vận hành của máy uốn ống thủy lực

Bơm tay rời
Một số máy uốn ống thủy lực thay vì tác dụng lực trực tiếp lên máy thì được tích hợp một bơm tay rời. Điều này giúp cho hoạt động bơm mạnh mẽ và thuận tiện hơn.
máy uốn ống 5
Khí nén
Hệ thống khí nén vô cùng mạnh mẽ, giúp máy uốn ống thủy lực có hiệu suất làm việc tuyệt vời.
máy uốn ống 6
Bơm điện
Bơm điện là sự cải tiến không thể tuyệt vời hơn, giúp máy hoạt động bền bỉ và có tốc độ nhanh chóng.
máy uốn ống 7

Cấu tạo của máy uốn ống 3 trục

Máy uốn ống 3 trục có cấu tạo tưởng chừng như khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu đã bỏ thời gian để tìm hiểu về chúng thì bạn sẽ thấy tính đơn giản trong cấu tạo của máy. Đây là loại máy vô cùng mạnh mẽ. Do đó, cấu tạo của chúng cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Về cấu tạo thì máy gồm những bộ phận cơ bản sau:

  1. Núm chỉnh
  2. Trục cố định
  3. 3 con lăn

máy uốn ống 8

Máy được tích hợp một động cơ điện mạnh mẽ, giúp quá trình uốn trở nên hiệu quả.

3 con lăn của máy có 2 con ở 2 bên cố định, con lăn chính giữa có thể di chuyển tịnh tiến lên xuống giúp cho máy uốn tròn được ống.

Bên trên máy có một trục để giúp cố định ống cần uốn vào đúng vị trí, giúp ống không bị lệch trong suốt quá trình hoạt động.

Máy cũng được trang bị một núm chỉnh để giúp quá trình vận hành được diễn ra.

máy uốn ống 9

Cấu tạo của máy uốn ống 1 trục

Máy uốn ống 1 trục là dòng máy có độ hoàn thiện cao. Máy được sản xuất trên công nghệ hiện đại và có những tính năng ưu việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo cảu máy uốn ống một trục nhé !

Cấu tạo cơ bản của máy gồm:

  1. Thân máy
  2. Động cơ
  3. Tủ điện
  4. Đĩa chia độ

máy uốn ống 10

Thân máy được thiết kế hình hộp chữ nhật chắc chắn, làm bằng thép không gỉ.

Máy thường được trang bị động cơ 3 pha mạnh mẽ.

Tủ điện của máy có chứa động cơ 3 pha, giúp việc đảo chiều động cơ.

Đĩa chia độ giúp máy có thể uốn ống dưới nhiều góc độ khác nhau. Điều này khiến quá hoạt động uốn trở nên đa dạng hơn.

máy uốn ống 11

Tổng kết

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn về cấu tạo của các loại máy uốn ống phổ biến trên thị trường. Hiểu về cấu tạo giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho loại máy uốn ống mà bạn sắp trang bị. Để có thêm cơ sở trong việc lựa chọn, đừng ngần ngại ghé qua bài viết nguyên lí hoạt động của máy uốn ống hoặc các bài viết khác. Chúng tôi rất hân hạnh là một quân sư, giúp các bạn tìm ra những sản phẩm chất lượng nhất.